Những điều cần biết về quy định hành lý ký gửi Air Asia 2018

764
Những điều cần biết về quy định hành lý ký gửi Air Asia 2018
4.9 (97.5%) 8 votes

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ nhất châu Á cũng như trên thế giới; vì thế đây là hãng hàng không được nhiều hành khách Việt lựa chọn. Nếu bạn đang sắp có hành trình bay với Air Asia, hãy tham khảo những điều cần biết về quy định hành lý ký gửi Air Asia 2018 ngay sau đây để có một chuyến đi hoàn hảo, trọn vẹn nhất!

Giới hạn khối lượng và kích thước hành lý

Về khối lượng: Air Asia cho phép hành khách mang tối đa 20kg mỗi kiện hành lý xách tay tay trong quá trình bay cùng với hãng. Tùy hạng vé mà bạn sẽ được mang khối lượng hành lý khác nhau: Hạng phổ thông và Phổ thông đặc biệt được mang 01 kiện tối đa 20kg. Hạng Giường nằm được mang 02 kiện tổng khối lượng tối đa 40kg.

Về kích thước

Air Asia quy định kích thước mỗi kiện không quá 126in (319cm) với kích thước 3 chiều tối đa 119cm x 119cm x 81cm.

Về số lượng

Bạn có thể mang bao nhiêu túi hành lý tùy ý, miễn cân nặng của chúng gộp lại không quá hạn mức hành lý mà bạn đã mua. Trường hợp nếu hành lý của bạn ước lượng quá cân, hãy lựa chọn phương án mua hành lý trả trước để có mức phí rẻ nhất. Hạn mức hành lý ký gửi đã bao gồm trong gói đặt vé của bạn nên bạn hãy kiểm tra trước khi mua thêm hành lý.

quy định hành lý ký gửi Air Asia
quy định hành lý ký gửi Air Asia

Air Asia cho phép gửi hành lý thông minh

Air Asia cho phép gửi hành lý thông minh dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện hành lý đáp ứng yêu cầu sau:

  • Phải tháo pin ra. Pin phải được cất trong túi bảo vệ.
  • Wh (Watt Giờ) của pin không được vượt quá 160Wh.
  • Đảm bảo đã tắt Wifi/Blueetooth/GPS.
  • Chỉ cho phép mang tối đa 2 pin dự phòng trong hành lý xách tay.

Hành lý Trợ cấp

Hành lý ký gửi có thể được đặt trước trực tuyến hoặc mua tại quầy làm thủ tục tại sân bay. Hành lý ký gửi được tính trên mỗi khách một lần. Bạn có thể đặt trước các trọng lượng khác nhau cho các chuyến bay khởi hành và chuyến bay trở lại.

Đặt trước hoặc nâng cấp hành lý ký gửi lên đến 4 giờ trước giờ khởi hành theo lịch trình.

>>> Tham khảo thêm: bảng giá vé máy bay đi bangkok giá rẻ 2018

Đối với các chuyến bay đến / từ Hoa Kỳ, khách sẽ được trợ cấp hành lý dựa trên số kiện. Khách sẽ có thể mua một hoặc hai kiện tùy thuộc vào trọng lượng và số lượng hành lý của bạn. Mỗi kiện hành lý không được vượt quá 20kg và mỗi hành khách có 02 hành lý nặng 10kg được coi là hai (2) kiện.

quy định hành lý ký gửi Air Asia
quy định hành lý ký gửi Air Asia

Quy định hành lý tại Sân bay

Nếu bạn không đặt trước hành lý, bạn vẫn có thể mua tại sân bay vào ngày bay nhưng chỉ giới hạn ở mức 15kg hạn mức hành lý ký gửi mỗi hành khách / mỗi chiều và sẽ bị tính phí theo mức phí hành lý tại sân bay áp dụng (cao hơn mức phí mua hành lý trả trước trực tuyến). Nếu cân nặng vượt quá quy định, hành khách sẽ phải chịu phí hành lý quá cân tính trên kg.

Quy định hành lý Quá cân

Nếu bạn đặt trước hành lý trực tuyến nhưng ký gửi vượt quá số cân thì bạn cũng sẽ bị tính phí cho mỗi kg vượt quá. Mức phí hành lý quá cân tùy thuộc vào sân bay mà bạn khởi hành.

Chỉ có thể trả phí hành lý quá cân khi check-in tại sân bay vào ngày khởi hành. Trong trường hợp bạn bay chuyến bay chuyển tiếp, phí hành lý quá cân sẽ được tính trên mỗi hành khách / mỗi kg / mỗi chiều.

Nếu bạn định đi du lịch với hành lý vượt quá, chúng tôi khuyên bạn nên đến sân bay ít nhất hai (2) giờ trước giờ khởi hành dự kiến để được nhân viên hỗ trợ.

quy định hành lý ký gửi Air Asia
quy định hành lý ký gửi Air Asia

Các vật phẩm bị cấm mang trong hành lý ký gửi

Có những đồ bạn không thể mang theo trong hành lý ký gửi. Hãy đảm bảo rằng những thứ trong hành lý ký gửi của bạn tuân thủ hướng dẫn về các vật phẩm bị cấm của Air Asia để đảm bảo chuyến bay được an toàn. Tham khảo những vật dụng bị cấm của Air Asia tại đây.

Một số quốc gia có thể áp đặt thêm lệnh cấm hay hạn chế trong việc mang theo các vật phẩm nhất định, xin hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ các lệnh cấm hay hạn chế hiện hành.

Mọi thông tin chi tiết về quy định hành lý ký gửi Air Asia 2018, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng vé Air Asia Việt Nam theo hotline 1900 636 065 để được tư vấn và hỗ trợ.