Cách giải quyết khi hành lý Air Asia gặp vấn đề trong chuyến bay?

857
Hành lý Air Asia bị thất lạc
Hành lý Air Asia bị thất lạc
Cách giải quyết khi hành lý Air Asia gặp vấn đề trong chuyến bay?
5 (100%) 5 votes

Hành lý đặc biệt quan trọng đối với mỗi hành khách, vì vậy khi hành lý gặp phải vấn đề trong chuyến bay bạn sẽ rất lo lắng. Để hỗ trợ quý khách hàng, hãng hàng không Air Asia đã đưa ra quy định về hành lý thất lạc, chậm trễ và hư hỏng trên chuyến bay. Sau đây đại lý Air Asia sẽ tổng kết lại những câu hỏi của hành khách về vấn đề hành lý trên chuyến bay và hướng giải quyết cụ thể. 

Khi hành lý Air Asia bị chậm phải làm sao?

Hành lý Air Asia bị chậm là gì?

Theo quy định của hãng hàng không hành lý được đưa lên chuyến máy bay của hành khách vừa khởi hành là hành lý bị chậm bởi các vấn đề về an toàn hoặc về kỹ thuật. Do vậy, khi bạn đáp chuyến bay xuống  sân bay, phát hiện hành lý của bạn không có trên băng chuyền, hãy nhanh chóng đến gặp nhân viên  dịch vụ của hãng Air Asia.

Cách giải quyết khi hành lý Air Asia bị chậm như thế nào?

Khi gặp phải tình huống hành lý của bạn bị chậm, việc đầu tiên cần đưa thẻ hành lý của hành khách để nhân viên kiểm tra tình trạng hành lý của bạn. Sau khi xác định hành lý của khách hàng bị chậm, bạn sẽ nhận được một biểu mẫu và điền đầy đủ thông tin, và bạn sẽ nhận được mã số Báo cáo tài sản trường hợp bất thường – Property Irregularity Report, PIR.

Hãng hàng không Air Asia quy định rằng nếu tìm thấy hành lý của bạn, hãng sẽ chuyển trực tiếp tới địa chỉ địa phương mà bạn đã cung cấp trong mẫu báo cáo trên. Trường hợp đồ đạc trong hành lý bị hư hại khi được chuyển đến, hãng sẽ bố trí hỗ trợ 1 phần.

Xin quý khách lưu ý rằng đối với những hành khách đã mua Bảo hiểm Du lịch Tune Air Asia thì hoàn toàn có thể yên tâm là bạn sẽ được bồi thường tuyệt đối khi hành lý bị bất thường.

Khi hành lý Air Asia bị thất lạc phải làm sao?

Hành lý Air Asia bị thất lạc là gì?

Theo thông tin quy định hành lý của quý khách nếu không tìm thấy sau 7 ngày đối với hành trình nội địa và 14 ngày đối với hành trình quốc tế kể từ ngày bạn điền mẫu thông tin hành lý bất thường sẽ bị tuyên bố là hành lý thất lạc.

Cách giải quyết khi hành lý bị thất lạc như thế nào?

Hành lý Air Asia
Hành lý Air Asia

Quý khách hàng lưu ý rằng trong trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc, cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu của hành khách
  • Bản sao kê hành lý/ Bản sao kê ngân hàng
  • Mã số SWIFT/BCB/IBN đối với các giao dịch quốc tế
  • Thư ủy quyền cho bên thứ 3 và bản sao hộ chiếu/chứng minh thư của bên thứ 3 (nếu cần)

Ngay sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, bạn hãy tìm đến nhân viên Văn phòng Truy tìm Hành lý trung tâm để nhận được sự trợ giúp từ nhân viên của chúng tôi, địa chỉ như sau:

Tại Kuala Lumpur, Malaysia
Cơ quan Kiểm tra Hành lý Trung Tâm tại Sân bay KLIA2 (KUL)
Điện thoại: +603 8775 4695
Email: kul_cbto@airasia.com Don Mueang (DMK)

Tại Thái Lan
Số 22 Sân bay quốc tế Bangkok Don Mueang (DMK)
Tầng 3 Tòa nhà Trung tâm Số 3200,
Đường Vibhavadi Rangsit, Sanambin, Don Mueang, Bangkok 10210
Điện thoại: +662 562 5869
Email: taa_bkk_cbto@airasia.com

Trường hợp bạn đã mua Bảo hiểm Du lịch Tune Air Asia, hãy nộp tất cả các giấy tờ để yêu cầu được bồi thường.

Khi hành lý Air Asia bị hư hại phải làm sao?

Hành lý Air Asia bị hư hại là gì?

Air Asia có quy định rằng trong trường hợp sau khi nhận hành lý tại sân bay và kiểm tra hành lý của bạn bị hỏng, vỡ, rách, hư hỏng…; hành lý của bạn bị đánh giá là hành lý hư hại, hãy liên hệ ngay với nhân viên dịch vụ của hãng.

Cách giải quyết khi hành lý Air Asia bị hư hại như thế nào?

Hành lý Air Asia bị hư hại
Hành lý Air Asia bị hư hại

Air Asia chỉ giải quyết hành lý bị hư hại trước khi bạn rời khỏi sân bay, trường hợp bạn thông báo hành lý bị hư hại khi rời khỏi sân bay, hãng không chịu trách nhiệm.

Sau khi thông báo, Air Asia sẽ ghi nhận từng chi tiết về thiệt hại đối với hành lý của bạn và sẽ được hỗ trợ ngay lập tức, nếu cần. Trường hợp hư hại các phụ kiện và hao mòn thông thường, hãng sẽ không xử lý.

Trường hợp hành lý của bạn bị chậm trễ hoặc hư hại do đóng gói quá nhiều hoặc không phù hợp thì trách nhiệm của hãng sẽ được giảm trừ. Vì thế, để tránh gặp phiền toái trong chuyến đi khi hành lý bất thường, hãy mua đầy đủ bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hành lý trước khi bay.

Trong trường hợp đồ đạc cá nhân bị mất, thất lạc trên máy bay hoặc trong sân bay, hãng không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Hành lý trên máy bay là hành khách tự bảo quản, hãng chỉ chịu trách nhiệm với hành lý ký gửi trong khoang hành lý máy bay. Nếu tìm được bất cứ món đồ gì trên máy bay hoặc trong sân bay, hãng sẽ chuyển đến phòng xử lý tài sản thất lạc hoặc cơ quan quản lý sân bay.

Trên đây là toàn bộ thông tin quy định Air Asia về hành lý thất lạc trên chuyến bay Air Asia, hi vọng hành khách của chúng tôi sẽ có hướng giải quyết thỏa đáng khi rơi vào những trường hợp không may như vậy. Không có gì tuyệt đối công bằng. Vì vậy, hãy yêu thương bản thân thật nhiều, cố gắng hơn. Vì chỉ có bản thân bạn mới có thể làm mọi thứ nghiên về phía bạn.