Vũ điệu Barong thần thoại đảo Bali thiên đường

404
Vũ điệu Barong thần thoại đảo Bali thiên đường
Rate this post

Barong là một điệu múa đã có từ rất lâu đời trong cộng đồng dân cư trên đảo Bali. Nó không đơn giản chỉ là một vũ điệu thuần túy mà còn nằm trong nghi lễ cầu nguyện để đẩy lùi cái xấu thiết lập lại trạng thái cân bằng theo quan niệm của người dân Bali.

Nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức vũ điệu Barong thần thoại đảo Bali thiên đường.

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali rẻ

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ, bạn sẽ được tìm hiểu về Barong. Đây là một điệu múa rất thân thuộc trong đời sống của người dân ở Bali, Indonesia. Thông qua điệu múa này, họ bày tỏ niềm tin và khát vọng của mình hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người Bali quan niệm rằng, tự nhiên là một thể thống nhất và cân bằng giữa cái thiện và cái ác, giữa cái tốt và cái xấu, giữa cái có ích và có hại cho con người. Ốm yếu, bệnh tật và chết chóc đi kèm với ma quỷ và tà thuật. Khi yêu ma và cái xấu hoành hành thì cũng là lúc dân cư và cộng đồng sẽ gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, người Bali coi điệu múa Barong này là một nghi lễ cầu nguyện để đẩy lùi cái xấu, thiết lập lại trạng thái cân bằng.

Barong

Điệu múa thuật lại câu chuyện về sự đối đầu giữa cái thiện và cái ác, là sự pha trộn giữa yếu tố thần thoại và lịch sử. Điệu múa thường được bắt đầu với sự xuất hiện của Barong. Hai người đàn ông sẽ điều khiển mô hình Barong múa một cách khéo léo. Nhìn chung việc múa Barong giống như múa lân ở Việt Nam.

Các Barong lại có nhiều hình dạng khác nhau do nó chỉ là sự ước lệ của lợn rừng, hổ, sư tử và thậm chí là cả voi… Những chiếc mặt nạ Barong và Rangda là những vật linh thiêng trong quan niệm của người dân Bali. Được dùng phổ biến và trang trọng nhất là mặt nạ Barong Keket. Sau khi hoàn thành, những chiếc mặt nạ này sẽ được các thầy tu vẩy nước thánh lấy từ đỉnh Agung để ban phúc lành cho nó. Barong tượng trưng cho cái thiện còn Rangda cho cái ác.

Trong các dịp lễ Tết và các ngày hội của người dân Bali, điệu múa này được trình diễn với những màu sắc và trang phục bắt mắt. Người ta thường biểu diễn tiết mục kèm chung với những vở kịch về cuộc sống xung quanh. Các nghệ sĩ của điệu múa truyền thống tập luyện thường xuyên để có được một vở diễn hay nhất phục vụ người dân.

Các buổi diễn thường được diễn ra tại khu sân rộng trong các ngôi đền hay trước bãi biển. Với hơn 2.000 lễ hội trong năm, dường như ngày nào ở Bali cũng có một lễ hội sôi động diễn ra.

Barong2

Đến với Bali, bạn có thể dễ dàng xem buổi diễn của múa Barong tại trung tâm văn hóa Ubud tại Bali. Tại đây, vào các tối thứ ba và thứ năm trong tuần đều có chương trình biểu diễn nghệ thuật kéo dài trong suốt 2 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 19h30, phục vụ khách du lịch. Giá vé xem biểu diễn múa khoảng 200.000 đồng.

Sau khi xem trình diễn, bạn có thể mua những chiếc mặt nạ rất đẹp của điệu múa này với nhiều kích cỡ và giá cả phải chăng về làm quà lưu niệm.

Hãy đến với Bali vào một ngày gần nhất trong hành trình du lịch sắp tới để được tận mắt chiêm ngưỡng điệu múa cổ truyền Barong độc đáo nhất! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia Việt Nam và đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ, bạn sẽ sở hữu chuyến du lịch hoàn hảo, tuyệt vời!