Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KUL)

1085
Sây bay quốc tê Kuala Lumpur
Sây bay quốc tế Kuala Lumpur
Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KUL)
5 (100%) 4 votes

Sây bay quốc tế Kuala Lumpur (viết tắt là KUL) là một trong những sân bay lớn nhất đất nước Malaysia, nằm trong Top các sân bay bận rộn nhất châu Á. KUL là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn tại châu Á trong đó có Air Asia. Thời gian tới nếu có chuyến bay đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, hãy dành chút thời gian cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu các thông tin cơ bản cần thiết sau đây.

Sân bay quốc tế Kula Lumpur (KUL)

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay quốc tế Kuala Lumpur

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur được xây dựng chác thủ đô của đất nước Malaysia 50 km ở độ cao 21m theo bản thiết kế của kiến trúc sư người Nhật Bản là Kisho Kurokawa tổng kinh phí lên đến 3,5 tỷ USD. Tháng 6 năm 1998, sân bay chính thức được đưa vào hoạt động.

Có nhiều hãng hàng không thai thác chuyến bay đến, trung chuyển ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Năm 2009, sân bay phục vụ 29,6 triệu hành khách.

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur được đánh giá là nơi có tháp kiểm soát không lưu cao thứ 2 tại châu Á (cao 130m, chỉ đứng sau tháp tại Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok).

Sân bay được thiết kế với 2 đường băng rộng 60 m dài hơn 4.000 m, có thể phục vụ 120 chuyến/giờ. Theo quy hoạch ban đầu sân bay có 4 đường băng, công suốt hoạt động của nhà ga tốt, trong năm 2012 phục vụ 45 triệu hành khách.

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur là lựa chọn của hành khách ở nhiều nơi trên thế giới khi đến hay dừng tại điểm trung chuyển này bởi KUL đáp ứng tốt về cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ

Các dịch vụ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur

Dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống tại sân bay Kuala Lumpur
Dịch vụ ăn uống tại sân bay Kuala Lumpur

Các dịch vụ ăn uống tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur mở cửa 24/24 phục vụ hành khách bất cứ lúc nào. Tại đây có các quán bán đồ ăn Âu – Á, các quầy cà phê, bánh ngọt. Bạn có thể mua đồ ăn tại khu vực Food court, Quizinn,…

Mua sắm

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur có khu vực mua sắm rộng diện tích lên đến 70.000 m2, được đánh giá lớn hơn nhiều sân bay quốc tế nổi tiếng khác như sân bay Heathrow, Suvarnabhumi, Changi. Khu vực mua sắm tập trung chủ yếu tại 2 tầng của sân bay.

Thỏa sức mua sắm cùng các thương hiệu nổi tiếng như Giordano, Skin Food, Vincci, Tissot, Crocs, Time to Time,…

Phòng nghỉ

Đến sân bay Kuala Lumpur, hành khách có thể nghỉ ở khách sạn Tune Hotel. Sau khi xuống máy bay Air Asia, đi bộ 5 – 10 phút là tới nơi, vì khách sạn được xây dựng chung hệ thống với Hãng. Các khách sạn khác ở sân bay như Capsule by Container, Sama-Sama,…

Không ngủ trong khách sạn, các du khách, đặc biệt là những hành khách có chuyến bay transit có thể ngủ ở tầng 2M.

Dịch vụ đổi tiền

Tại sây bay, hành khách có thể đổi tiền nếu bạn chưa kịp đổi tiền trong nước, hoặc rút tiền tại các cây ATM.

Cách di chuyển ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur

Xe bus nhanh

Tại sân bay có liên kết với ác phương tiện giao thông hỗ trợ hành khách như xe bus nhanh. Các thương hiệu xe nổi tiếng đã kí hợp đồng với sân bay, bạn có thể an tâm sử dụng như Xe hiệu Skybus của Air Asia, xe hiệu Jetbus.

Tàu điện ngầm Express

Đặt vé đi tàu ngầm Express tại sân bay KUL
Đặt vé đi tàu ngầm Express tại sân bay KUL

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển thuận tiện, tiết kiệm cho hành khách, thời gian nhanh chóng chỉ mất khoảng hơn 30 và 35 ringit cho người lớn, 15 ringit cho trẻ nhỏ để đến được địa điểm mong muốn

Tàu điện Transit

Tàu điện cũng là phương tiện di chuyển nhanh chóng tại sân bay, mất khoảng 40 phút và 35 ringit khi sử dụng dịch vụ tiện dụng này. Ngoài ra, tại sân bay còn có nhiều dịch vụ tiện ích khác nữa…

Nếu đặt vé máy bay đi Kuala Lumpur đến đất nước Malaysia, bạn có thể hoàn toàn yên tâm dừng chân tại sân bay quốc tế KUL.