Quy định hành khách đặc biệt của Air Asia

907
Quy định về hành khách đặc biệt của Air Asia
Quy định về hành khách đặc biệt của Air Asia
Quy định hành khách đặc biệt của Air Asia
5 (100%) 4 votes

Luôn nỗ lực hết mình mang đến sự thoải mái nhất cho hành khách của chúng tôi khi bay. Air Asia quy định đối với khách hàng là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người khuyết tật để bạn thực hiện hành trình bay thuận lợi nhất cùng Hãng.

Tìm hiểu về quy định hành khách đặc biệt của Air Asia

Air Asia quy định đối với hành khách mang thai

Hãng chấp nhận vận chuyển đối với hàng khách mang thai đến tuần thứ 27 có nhu cầu bay cùng chúng tôi. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định, trong đó có mẫu: “Tuyên bố trách nhiệm Air Asia/ Air Asia X” tại quầy check-in.

Hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 27 tuần tuổi đến khoảng 34 tuần cần phải có giấy chứng nhận y tế của bác sỹ đủ điều kiện thực hiện chuyến bay. Giấy khám khám sức khỏe này không được quá 30 ngày kể từ ngày bay.

Để đảo bảo an toàn cho quý khách khi bay, Air Asia từ chối vận chuyển đối với hành khách mang thai trên 35 tuần tuổi.

Quy định bà bầu đi máy bay
Quy định bà bầu đi máy bay

Air Asia quy định trẻ em đi máy bay một mình

* Trẻ vị thành niên (UM)

Đối với trẻ vị thành niên, nhóm đối tượng hành khách dưới 12 tuổi, khi đi chuyến bay của Air Aisa cần có một người lớn trên 18 tuổi đi cùng nếu không Hãng sẽ từ chối vận chuyển.

* Hành khách trẻ tuổi (YPTA)

Air Asia quy định đối với hành khách trẻ tuổi từ 12 đến dưới 16 tuổi là những đối tượng có thể bay một mình không có người lớn đi kèm. Tuy nhiên, cha mẹ hoặc người giám hộ cần điền đầy đủ và ký tên vào mẫu “Miễn trách và Bồi thường” tại quầy check – in để hành khách trẻ tuổi (YPTA) hoàn thành thủ tục.

Air Asia đề nghị cha mẹ hoặc người giám hộ có mặt tại sân bay cho đến khi chuyến bay cất cánh. Nhóm hành khách (YPTA) sẽ không được phép đi cùng một trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi.

Air Asia quy định đối với hành khách từ 16 – 18 tuổi

Đối với nhóm hành khách trong độ tuổi này được  xem như người trưởng thành và có thể bay một mình trên các chuyến bay của Air Asia. Tuy nhiên, không được phép đi cùng 1 hành khách dưới 12 tuổi.

Air Asia quy định đối với hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển

Hành khách hạn chế khả năng di chuyển trên chuyến bay
Hành khách hạn chế khả năng di chuyển trên chuyến bay

Nhóm hành khách này là những người cần ngồi xe lăn/ nâng đỡ,… do bị hạn chế khả năng di chuyển. Vì vậy trước 48 giờ khi chuyến bay khởi hành theo lịch trình, quý khách vui lòng thông báo với Air Asia để được hỗ trợ.

Hãng không chấp nhận xe lăn chạy bằng pin hay thiết bị di động. Trong những trường hợp nhất định, việc chuyên chở xe lăn chạy bằng pin hoặc thiết bị di động có thể phải chấp nhận chiểu theo việc tháo bỏ pin (bởi hành khách) và cân nặng xe lăn hay thiết bị di dộng tối đa cho phép là 85kg.

Quý khách không phải chịu chi phí đối với xe lăn khi check-in mặc dù có thể tính phí hỗ trợ. Dịch vụ xe lăn dành cho tất cả các chuyến bay AirAsia X (D7) được cung cấp miễn phí.

Để biết thêm thông tin về quy định của Hãng đối với hành khách đặc biệt, hãy thông báo tới Văn phòng Air Asia tại Việt Nam khi đặt vé theo Hotline 1900 636 065.

Trân trọng!