Ghé thăm ngôi chùa cổ Ananda đẹp nhất Bagan

Ghé thăm ngôi chùa cổ Ananda đẹp nhất Bagan

Ghé thăm ngôi chùa cổ Ananda đẹp nhất Bagan
Rate this post

Nếu có cơ hội du lịch đến Bagan, Myanmar chắc chắn bạn sẽ bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp cổ kính, bình yên của những di tích khảo cổ tráng lệ. Mảnh đất linh thiêng này có hàng ngàn ngôi chùa, tháp Phật giáo đẹp nguy nga và được công nhận là những công trình quý giá bạn không thể bỏ qua trong đó có chùa cổ Ananda.

Sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ để bắt đầu chuyến du lịch ghé thăm ngôi chùa cổ Ananda đẹp nhất Bagan ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Myanmar

Sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm Chùa Ananda. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1105 dưới thời trị vì của vua Kyanzittha triều đại Pagan (1084-1113). Đây là một tuyệt tác về kiến trúc chùa tháp vào thời bấy giờ đồng thời cũng là một ngôi chùa đẹp nhất ở Bagan và hầu như vẫn được giữ gìn nguyên bản đến ngày nay.

Bốn bức tượng Phật được dát vàng cao khoảng 10m phía trong chùa có mặt quay ra bốn hướng là điểm ấn tượng nhất của ngôi chùa Ananda. Bức tượng Phật ở phía Bắc và phía Nam là hai bức tượng còn nguyên bản. Hai bức tượng còn lại bị hư hại và được khôi sau đó. Những khuôn mặt tượng có những biểu cảm sắc thái khác nhau khi chiêm bái ở những vị trí khác nhau.

chùa ananda

Bên cạnh đó, chùa Ananda còn có những tác phẩm nghệ thuật, những bức phù điêu tinh xảo tráng lệ đến kinh ngạc. Những tác phẩm được khắc trên đá, vẽ trên tường, trần, mái của chùa này mô tả cuộc đời của Đức Phật từ lúc sinh ra, lớn lên, đắc đạo và lên cõi niết bàn. Tất cả đã góp phần tạo nên sắc thái độc đáo của ngôi chùa.

Theo truyền thuyết, việc xây dựng ngôi chùa này đã kết thúc trong bi kịch. Tám tu sĩ tiếp cận nhà vua Kyanzittha và đưa ra một mô tả đồ họa của ngôi chùa trong dãy Himalaya, nơi họ đã ngồi thiền định. Nhà vua hài lòng và yêu cầu các nhà sư xây dựng một ngôi chùa ở giữa vùng đồng bằng Bagan. Sau khi các nhà sư hoàn thành việc xây dựng, để giữ lại tính độc đáo của chùa cũng như đảm bảo rằng một cấu trúc tương tự sẽ không được xây dựng ở bất cứ nơi nào khác, nhà vua đã ra lệnh giết những kiến trúc sư (nhà sư) này.

chùa ananda1

Trong trận động đất năm 1975, chùa Ananda đã bị hư hại và sau đó được phục hồi tôn tạo đầy đủ. Năm 1990 ngọn tháp trong chùa đã được mạ vàng nhân dịp kỷ niệm 900 năm xây dựng .

Chùa Ananda tổ chức lễ hội chùa vào tháng 1 hàng năm. Đây là một trong những lễ hội chùa nổi tiếng nhất ở Bagan. Dân làng từ khắp nơi trên Bagan đến với lễ hội trong xe bò truyền thống và làm trại trong suốt thời gian của lễ hội. Tham gia lễ hội này du khách sẽ được tận hưởng và hiểu thêm về lối sống truyền thống của người dân địa phương ở Bagan.

xxx.tif

Hãy một lần đến với Bagan để có cơ hội ghé thăm ngôi chùa cổ đẹp nhất nơi này. Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Air Asia Việt Nam và đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ nhất ngay từ bây giờ, bạn sẽ sở hữu một hành trình du lịch hoàn hảo nhất! 

Vietnam Airline
Share