Du lịch Bali ghé thăm rừng khỉ Ubud

2024
Du lịch Bali ghé thăm rừng khỉ Ubud
Rate this post

Rừng khỉ Ubud thuộc thị trấn Ubud trên đảo Bali là nơi có hệ động vật hết sức phong phú, là ngôi nhà của hàng trăm chú khỉ đáng yêu, tinh nghịch. Nơi đây là địa điểm tuyệt vời để du khách hòa mình với thiên nhiên trong lành và khám phá những điều kỳ thú của thế giới tự nhiên.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Bali giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch Bali ghé thăm rừng khỉ Ubud sinh động và độc đáo này nhé! Bạn sẽ có những khoảnh khắc trải nghiệm tuyệt vời.

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali 131

Rừng khỉ Ubud là một điểm thờ cúng đạo Hindu của người Bali và mọi phần trên mặt đất đều mang ý nghĩa linh thiêng, từ cây cối và các ngôi đền đến những chú khỉ đuôi dài.

Khu rừng này cũng là một trung tâm nghiên cứu nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về khỉ và khoảng 115 loài cây. Nơi đây còn đươc gọi là Rừng khỉ Padangtegal vì nó thuộc sở hữu của làng Padangtegal, một trong các cộng đồng của Ubud. 

rừng khỉ ubud1

Rừng khỉ Ubud là một khu bảo tồn linh thiêng tọa lạc gần cuối phía nam của rừng khỉ Jalan và được người dân địa phương xem là nơi tôn nghiêm của những loài khỉ. Đàn khỉ gồm hơn 600 cá thể, chia thành bốn đàn. Theo đạo Hindu tại Bali, khỉ được coi là loài vật linh thiêng cũng giống như các ngôi nhà.

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ đến đây, bạn sẽ được tiếp xúc với những chú khỉ ở Ubud có vóc dáng nhỏ, vẻ mặt hiền lành, thân thiện và ánh mắt đầy tình cảm. Chỉ cần nhìn thấy du khách làm động tác giơ máy chụp hình, khỉ con lẫn khỉ mẹ đều sẽ đứng yên.

rừng khỉ ubud2

Du khách đến thăm rừng khỉ không chỉ tha hồ mang về cho mình những bức ảnh kỉ niệm thú vị mà còn có cơ hội chơi đùa, giao lưu với những người bạn nhỏ dễ thương này. Điều này tạo nên sợi dây gắn kết giữa con người và thiên nhiên thật bền chặt, gần gũi. 

Bên cạnh đó, rừng khỉ Ubud còn có một quần thể đền thờ rộng lớn. Đền Dalem Agung là ngôi đền chính và được sử dụng trong các nghi lễ hàng ngày. Đền Prajapati được dùng cho nghi lễ hỏa táng và Đền Holy Bathing, hầu như ẩn khuất khỏi tầm nhìn từ dòng suối gần đó, được dùng cho nghi lễ tẩy rửa.

rừng khỉ ubud3

Ubud nằm giữa hòn đảo Bali và có khoảng 30.000 người dân sinh sống. Hàng năm, ngôi làng này thu hút một lượng lớn khách du lịch và hiện đang có chiều hướng tăng lên. 

Hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia Việt Nam và đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ đến với Ubud ngay từ bây giờ để khám phá và cảm nhận một Bali khác, ngoài thiên đường biển nhiệt đới nổi tiếng nhé! Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo nhất!