Điểm danh 7 lễ hội đặc sắc nhất Indonesia

Điểm danh 7 lễ hội đặc sắc nhất Indonesia

Điểm danh 7 lễ hội đặc sắc nhất Indonesia
Rate this post

Đất nước vạn đảo Indonesia nổi tiếng với những lễ hội truyền thống độc đáo dành cho mọi thành phần của xã hội. Sở hữu ngay vé máy bay đi Indonesia giá rẻ và cùng khám phá, điểm danh 7 lễ hội đặc sắc nhất Indonesia ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Indonesia giá rẻ:

HCM-Indo

Sở hữu vé máy bay đi Indonesia giá rẻ, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội chào đón năm mới Tahun Baru Masehi diễn ra khá nhộp nhịp. Vào ngày này có khá nhiều người dân của Indonesia tụ tập tại những trung tâm lớn để vui chơi giải trí hay hòa vào những hoạt động văn hóa lễ hội độc đáo ở Indonesia. 

Kéo dài suốt tháng 9 theo lịch Hồi giáo (tuỳ theo từng năm nhưng thường rơi vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 dương lịch), lễ hội Ramadan này được coi là tháng lễ hội để cầu nguyện và tẩy rửa tội lỗi. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội họ nhịn ăn, nhịn uống, nhịn hút thuốc và không quan hệ tình dục từ lúc mặt trời mọc cho tới lúc mặt trời lặn. Họ cũng đọc kinh Coran, tích cực làm điều thiện và tránh làm các điều không tốt lành như nói dối, mắng chửi… 

Lễ Ramadan

Tahun Baru Hijiriah là tết của người Hồi giáo, còn được gọi là Tết Hijiriah. Ngày tết được tổ chức theo cách tính thời gian của đạo Hồi. Thông thường vào ngày này nói chung ở các thành phố lớn của Indonesia đều tổ chức bắn pháo hoa đón mừng năm mới. Ngày lễ tết của người dân Indonesia theo đạo Hồi khá trầm lắng chứ không sôi động như ngày kết thúc tháng Ramadan. Khi đó, mọi người thường xin lỗi lẫn nhau vì những va chạm trong quá khứ và đi thăm cha mẹ.  

Vé máy bay đi Indonesia giá rẻ còn đưa bạn đến Bali tham gia ngày lễ tết riêng gọi là Tahun Baru Saka của người theo đạo Hindu ở Indonesia sống tại đảo Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng. Tahun Baru Saka được xem như ngày chào đón một năm mới. Vào ngày này, tại Bali vô cùng náo nhiệt và rộn rã. Tất cả dân làng cùng tập trung ở một khu vực để ăn mừng. Thức ăn được chuẩn bị trong hai ngày để phục vụ số lượng người tham gia đông đảo. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng được tổ chức tại các sân khấu trung tâm của đảo.

lễ hội Tahun Baru Saka

Baru Imlek là ngày lễ quốc gia Indonesia. Theo tết âm lịch Trung Quốc, Tahun Baru Imlek còn được gọi là Imlek. Vào dịp Tết Imlek, các cuộc thi thể thao, biểu diễn thời trang liên tục diễn ra. Các khu chợ cung cấp thực phẩm, tiền cho người nghèo. Nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm tràn ngập màu đỏ và hình trang trí kiểu Trung Quốc. Những người gốc Trung Quốc tại Indonesia cũng hay có thói quen gửi thiếp mừng năm mới tặng du khách, bạn bè và người thân.

Kể từ thời Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan, lễ hội trèo cây cau được bôi mỡ đã trở thành một trong những phong tục phổ biến nhất, lâu đời nhất ở quốc gia này. Lễ hội này thu hút lượng du khách đông đảo đến tham gia lễ hội. Panjat Pinang là một cách kỉ niệm ngày Độc lập độc đáo của Indonesia. Hàng năm, ở mọi vùng miền trên khắp cả nước, nhiều cây cau cao vút bị chặt ngọn, chỉ còn thân cây thẳng đứng, và một loạt giải thưởng treo quanh một vòng bánh xe được đặt trên ngọn cây.Trước đó thân cây bị bôi kín mỡ hoặc các chất bôi trơn khác và các thanh niên được mời tham gia lấy giải thưởng.

lễ hội trèo cau bôi mỡ

Mỗi năm một lần, tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra (Indonesia) lại tổ chức mừng mùa màng bằng lễ hội đua bò đầy kịch tính. Vào cuộc, chúng được gắn khung bằng gỗ để giữ thăng bằng. Đằng sau 2 con “bò chiến” là những nông dân địa phương. Họ sẽ không ngại mệt nhọc vì nếu chiến thắng sẽ có uy tín rất lớn trong cuộc sống và bò được bán với giá cao. Đây còn gọi là môn thể thao Pacu Jawi truyền thống của bộ tộc người Minangkabau.

Hãy đến với Indonesia để cảm nhận không khí lễ hội tràn ngập quanh năm bằng cách liên hệ đến Đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng là bạn sẽ không bỏ qua những lễ hội thú vị nhất trên đất nước này. 

Vietnam Airline
Share