Cảng hàng không quốc tế Soekarno-Hatta (CGK)

1140
Cảng hàng không quốc tế Soekarno-Hatta
Cảng hàng không quốc tế Soekarno-Hatta
Cảng hàng không quốc tế Soekarno-Hatta (CGK)
4 (80%) 1 vote

Sân bay được đặt tên theo vị tổng thống thứ nhất của Indonesia, ông Seokarno và phó tổng thống thứ nhất Mohammad Hatta. Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta phục vụ cho nhu cầu đi lại vận chuyển hàng không tại khu vực đại đô thị Jakarta, Java, Indonesia và cũng là điểm dừng/cất canshquan trọng của nhiều hãng hàng không, trong đó có Air Asia.

Quá trình phát triển của sân bay quốc tế Soekarno-Hatta

Sân bay nằm ở phía tây Jakarta, Tangerang, Banten và đi vào hoạt động từ năm 1985, có diện tích lên tới 18 km2. Và để nhằm có thể đáp ứng nhu cầu đi lại cho sân bay được tốt hơn thì năm 1992, nhà ga thứ 2 đã được xây dựng thay thế cho sân bay Kemayoran thuộc trung tâm Jakarta chuyên phục vụ cho sân bay quốc nội và 1 số sân bay quốc tế khác.

Như vậy nhà ga số 1 sẽ phục vụ cho hãng hàng không Garuda Indonesia và Merpati Nusantara Airlines. Còn nhà ga thứ 2 này sẽ tiếp tục phục vụ cho nhiều hãng bay khác có tại sân bay.

Sân bay là điểm dừng quan trọng của hãng hàng không Air Asia
Sân bay là điểm dừng quan trọng của hãng hàng không Air Asia

Trong quá trình hoạt động của mình, sân bay luôn chứng minh được tầm quan trọng và trò thiết yếu của mình trong việc vận hành các điểm trung chuyển hàng không trong nước và quốc tế. Vì thế sân bay quốc tế Soekarno-Hatta cũng chính là một trong các sân bay bận rộn nhất Thế Giới.

Nhà ga sân bay quốc tế Soekarno-Hatta

Nhà ga gồm có 4 nhà ga, trong đó:

Nhà ga 1

Đây là nhà ga đầu tiên của sân bay, được hoàn thành vào năm 1985, được nằm ở vị trí đối diện với nhà ga 2 về phía Nam. Và nó được xây dựng nhằm mục đích xây dựng cho các chuyến bay nội địa, tuy nhiên hãng bay Garuda Indonesia và Merpati Nusantara Airlines. Vì 2 hãng bay này có điểm dừng đỗ ở nhà ga số 2.

Nhà ga 1 bao gồm có 3 khu vực, mỗi khu vực có 25 quầy làm thủ tục, 5 băng tải lấy hành lý và 7 cổng. Với mỗi cổng thì đều có tên kí hiệu từ A1-A7, B1-B7, C1-C7. Và nhà ga có thể phục vụ cho 9 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga 2

Nhà ga này được xây dựng vào năm 1992, ở phía Bắc đối diện với nhà ga 1. Nhà ga này vận hành các chuyến bay quốc tế và có thêm 1 số chuyến bay nội địa khác như trên Dai ly Air Asia đã có nói.

Cổng F1-F7 của nhà ga 2
Cổng F1-F7 của nhà ga 2

Nhà ga được phân chia thành 3 khu vực, với mỗi khu vực sẽ có 25 quầy làm thủ tục, 5 băng tải lấy hành lý và 7 cổng. Và tương tự với nhà ga số 1 thì chúng đều có kí hiệu từ D1-D7, E1-E7, F1-F7 để hành khách có thể dễ dàng nhận biết vị trí mình cần đến. Nhà ga cũng phục vụ được 9 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga 3

Nhà ga 3, bao gồm có 5 cầu thang máy bay đưa vào vận hành từ ngày 15/04/2009. Bên cạnh việc giúp cho quá trình đi lại của hành khách và hãng hàng không được mở rộng thêm thì nhà ga 3 được thiết kế khá thân thiện với môi trường và mang tính hiện đại hơn so với nhà ga 1 và 2.

Nhà ga 4

Hiện tại nhà ga 4 này vẫn đang được tiến hành xây dựng, tại vị trí đối diện với nhà ga số 3 ở phía đông của nhà ga số 1.

Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, không chỉ dừng lại ở việc xây dựng và hoàn thiện các nhà ga mà nó còn cung ứng đến hành khách rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác. Mua vé máy bay đi Indonesia để bạn có thể cảm nhận rõ nhất trong chuyến tham quan dã ngoại sắp tới của mình.