Sôi động Lễ hội diều quốc tế Bali

322
Sôi động Lễ hội diều quốc tế Bali
Rate this post
Bali Kite Festival – Lễ hội diều Bali là một lễ hội quốc tế thường niên tổ chức vào tháng Bảy tại bãi biển Sanur ở Bali, Indonesia. Nhanh tay sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ để không bỏ lỡ không khí sôi động Lễ hội diều quốc tế Bali này.
Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:
HCM-Bali tiger
“Bali Kite Festival” là lễ hội tôn giáo thể hiện văn hóa của cư dân nông nghiệp lúa nước đặc trưng vùng Đông Nam Á, như thông điệp của người dân gửi đến các vị thần Hindu, cầu mong một năm mới mùa màng tốt tươi. 
Lễ hội thu hút rất nhiều nghệ nhân của các câu lạc bộ nổi tiếng khắp thế giới tụ hội về đây trong cuộc đua tài đầy ngoạn mục. Không những là dịp tranh tài cao thấp, đây còn là dịp để phô diễn những kiểu diều mới với kích thước khổng lồ, đầy màu sắc và hình dáng đặc biệt riêng có của mỗi đội.
Lễ hội diều
Lễ hội được diễn ra tại bãi biển Sanur, một trong những bãi biển đẹp nhất của Bali, có khung cảnh yên bình và cũng là nơi tập trung của rất nhiều khách sạn 5 sao hiện đại. Ba loại diều truyền thống được thả trong lễ hội này là Bebean (diều hình cá), Janggan (diều hình chim) và Pecukan (diều hình chiếc lá). Mỗi đội thả diều bao gồm từ 10 người trở lên.
diều bali
Diều Bebean là loại diều lớn nhất, trong giống như một con cá miệng rộng và đuôi chẻ. Diều Janggan thì có một chiếc đuôi rộng bằng vải có thể dài đến 100m. Còn diều Pecukan là loại khó điều khiển nhất, nó có thể đâm xuống đất bất cứ lúc nào vì hình dạng không cân bằng của nó. Màu truyền thống của các con diều là màu đỏ, màu trắng và màu đen. 
lễ hội diều BL
Mỗi loại diều có một nội dung thi đấu riêng, với sự tham gia của 10 đội thi tài đưa diều lên trời đẹp nhất với thời gian bay lượn lâu nhất. Đôi lúc diều rơi xuống các cánh đồng gần cạnh, và các thành viên đội thi phải nhanh chóng chạy đến cánh đồng trước khi nó rơi xuống nước. 
Ngoài ra còn có nội dung thi đấu dành cho các loại diều “Sáng tạo mới”, trên diều này có các hình ảnh ba chiều tượng trưng cho các vị thần Hindu hoặc các nhà tài trợ. Các loại diều, truyền thống hay sáng tạo, đều được làm từ tre và vải bông. Các dàn nhạc địa phương ở Indonesia sẽ chơi trong suốt mùa lễ hội diều quốc tế tại Bali. Bên cạnh các khán giả địa phương, lễ hội còn thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như dân thả diều quốc tế.

Ngoài ra, trong những ngày tháng 5 vừa qua, ở ngôi làng ngôi làng Tenganan Bali diễn ra Lễ hội Usaba Sambah độc đáo. Đây là một lễ hội truyền thống độc đáo, có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa của Bali.

Lễ hội Usaba Sambah

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ trong bất kỳ thời điểm nào, ngoài việc được tận hưởng cảm giác thiên đường với những bãi biển trải dài xanh mướt, bạn còn được tham gia nhiều lễ hội hấp dẫn như Lễ hội ném lửa  Lễ hội thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm tại làng lashing, khu vực Gianyar của đảo Bali. Lễ hội hôn Omed-Omedan thú vị  được tổ chức vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư hàng năm.

Hãy đến với Bali để tự cảm nhận một thiên đường cho riêng mình nhé! Chỉ cẩn liên hệ với Đại lý Air Asia Việt Nam, chuyến du lịch đến Bali của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!