Rùng mình với lễ hội “thử nghiệm cái chết” ở Nhật Bản

Rùng mình với lễ hội “thử nghiệm cái chết” ở Nhật Bản

Rùng mình với lễ hội “thử nghiệm cái chết” ở Nhật Bản
4.2 (83.64%) 11 votes

Người Nhật luôn khiến thế giới phải bất ngờ với sự sáng tạo vô hạn của mình. Những điều tưởng chừng như không thể được trải  nghiệm là cái chết thì nay nó đã được biến thành lễ hội và thu hút rất đông khách tham gia. Đại lý Air Asia sẽ giới thiệu lễ hội kì quái này đến các bạn.

Lễ hội thử nghiệm cái chết ở Nhật

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta chết? Lúc chết, trông chúng ta thế nào?… Bạn sẽ có câu trả lời nếu đến lễ hội Shukatsu Festa ở Nhật Bản.

Bạn sẽ làm gì trong lễ hội này?

Trong tiếng Nhât, Shukatsu Festa có thể hiểu là: “chuẩn bị cho sự kết thúc”. Lễ hội này giới thiệu cách sửa soạn được cá nhân hóa nhằm chuẩn bị cho tang lễ. Người sắp chết có thể tự chọn trang phục tang lễ và chui vào quan tài được đóng nắp.

Bạn sẽ được trông thấy khi mình chết như thế nào

Bạn sẽ được trông thấy khi mình chết như thế nào

Du khách khi tham gia lễ hội sẽ được hóa trang cho vẻ mặt của mình trở nên xanh xao hêt như người chết rồi sau đó được đắp chăn trắng. Khoảnh khắc đóng nắp quan tài sẽ khiến cho nỗi sợ hãi trở nên tột độ khi sắp phải lìa xa thế giới. Lễ hội này giúp con người có được động lực để sống tốt hơn và thể hiện tình yêu cuộc sống.

Bằng cách này, họ sẽ biết  được chính xác khi mất đi, trông họ sẽ như thế nào và được đối xử ra sao.

Lời cảnh báo cho xã hội đang già đi

Ai cũng biết, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Vì thế, dân số Nhật Bản đang có xu hướng già hóa. Đây là quốc gia năm thứ ba liên tiếp xếp hạng có dân số già nhất thế giới. Có đến 1/4 dân số trong độ tuổi từ 65 trở lên. Trong khi đó tỉ lệ dân cư từ 15-65 tuổi chiếm khoảng 67%.

Mảnh đất màu mỡ cho những công ti cung cấp dịch vụ tang lễ

Việc chuẩn bị hậu sự đang trở thành xu hướng phổ biến ở Nhật. Với dân số được cho là sẽ giảm gần 30 triệu người trong nửa thế kỉ tới thì thị trường tang lễ ở Nhật hiện cực kì sôi động.

Tất cả những yêu cầu về hậu sự của bạn đều được đáp ứng

Tất cả những yêu cầu về hậu sự của bạn đều được đáp ứng

Các công ti chuyên tang lễ này hiện đang cung cấp rất nhiều những dịch vụ khác nhau. Từ cách tư vấn viết di chúc hợp cho đến nằm thử trong quan tài xem có vừa người không. Rồi đến nữa là chụp di ảnh. Từ những nhu cầu này, nhiều công nghệ tiên tiến và sáng tạo mang thương hiệu Nhật ra đời. Ryogoku Ryoen, nghĩa trang nhiều tầng ở Tokyo, được lắp đặt hệ thống tìm bia mộ hoặc bình đựng tro cốt chính xác dựa vào 1 loại thẻ nhận dạng được cung cấp.

Tất cả những chi tiết nhỏ nhất bạn đều có thể tự lựa chọn và yêu cầu từ trước. Kiểu tóc, loại hoa, quần áo… đúng là chỉ có ở Nhật.

Lễ hội này đang dần phổ biến ở Nhật. Hàng năm thu hút khoảng 5000 ngàn người đến tham dự. Cảm giác tim đập, thở đều mà phải nằm trong quan tài thì không dễ chịu chút nào đúng không? Nhưng cứ Đặt vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản Vietnam Airline để một lần “chết thử” xem sao.

Vietnam Airline
Share