Những “món ăn cực dị” nhưng vô cùng sáng tạo của người Nhật Bản

Những “món ăn cực dị” nhưng vô cùng sáng tạo của người Nhật Bản

Những “món ăn cực dị” nhưng vô cùng sáng tạo của người Nhật Bản
4.5 (89.23%) 13 votes

Để bàn về Nhật Bản thì có vô cùng nhiều điều để nói. Lịch sử, văn hóa, con người….tất cả chúng ta đều phải nể phục. Không những thế, sức sáng tạo của người Nhật dường như là vô hạn. Điều này được thể hiện cả trong ẩm thực. Cùng Đại lý Asia điểm danh những món ăn cực dị tại đất nước mặt trời mọc này.

Lá phong chiên bột 

Biểu tượng mùa thu của nhiều quốc gia trên thế giới mà cũng có thể đem làm đồ ăn thì chỉ có Nhật. Thậm chí đây còn là món ăn rất cầu kì. Trong tiếng nhật, món  này có tên là: Tempura Momiji.

Lá phong chiên bột 

Lá phong chiên bột

Để làm được món ăn này, nhất định phải là lá phong vàng, rơi ở các núi cao. Sau khi thu hoạch, đem ủ muối 1 năm để lá được thơm ngon. Lá phong có độ mềm mại, mất đi mùi hăng thì nhúng qua lớp bột để chiên giòn. Với lớp vỏ giòn tan, nhưng khi cắn vào thì có vị mặn của muối,  vị thơm ngọt của lá của bột.. vô cùng hấp dẫn. Giờ đây, nó đã trở thành món ăn phổ biến của đất nước này.

Ăn cá khi chúng còn đang tung tăng

Đến Nhật thì việc ăn đồ sống thì vô cùng  phổ biến. Cho nên, nếu bạn có lỡ thấy ai đó “húp trọn” những con cá còn đang tung tăng thì đừng lấy gì là bất ngờ. Thực ra, đây là Shirouo no Odorigui, món cá non trong suốt nổi tiếng. Với món này, đích thị bạn đã quay về thời nguyên thủy với tôn chỉ: ăn tươi nuốt sống.

Người ta sẽ cho một bầy cá trong bát nước, sau đó khách sẽ vớt và ngâm chúng qua giấm. Khi những con cá ngẫy mạnh thì cứ việc gắp ăn. Cảm giác có thứ gì đó “ngoe nguẩy” trong mồm sẽ rất  kích thích đấy chứ

Trứng trường thọ đen thui – đặc sản  ở Nhật

Trứng trường thọ ở Nhật

Trứng trường thọ ở Nhật

Ngay từ màu sắc cho đến cách thực hiện cũng đủ thấy người Nhật sáng tạo thế nào. Món ăn này là đặc sản chỉ có duy nhất tại thung lũng núi lửa Owakudani ở Hakone. Lí do là vì địa nhiệt và khí núi lửa sẽ thẩm thấu vào vỏ trứng tạo ra lớp vỏ màu đen. Người ta phải ngâm chúng ở nhiệt độ 80 độ C trong suốt một tiếng mới tạo ra những quả trứng có màu khác lạ như thế.

Người Nhật quan niệm ăn 1 quả trứng thì tuổi thọ sẽ tăng thêm 7 năm vì thế mà rất nhiều du khách đến đây để thưởng thức. Thật ra thì nó cũng như bao quả trứng thường khác mà thôi. Có lẽ được luộc ở núi lửa nên có thể hấp thụ nhiều khoáng chất hơn chăng?

Ăn mì trên ống tre

Nghe thì có vẻ như đây là cách ăn của bộ lạc nào đó nhưng không, người Nhật nổi tiếng là hiện đại vẫn đang lưu truyền cách ăn này. Món chính được sử dụng ở đây chính là mì lạnh, món ăn truyền thống.

Ăn mì trên ống tre

Ăn mì trên ống tre

Người Nhật sẽ thả mì vào các ống tre, dòng nước sẽ đẩy những phần mì xuống và thực khách sẽ phải “tay nhanh hơn não” để gắp chúng. Người ta sẽ kèm theo một bát tương để nhúng mì và thưởng thức ngay. Văn hóa này xuất hiện ở Tosenkyo, nơi có nhiều suối, nước sạch và có độ ngọt tự nhiên.

Người ta sẽ cho một bầy cá trong bát nước, sau đó khách sẽ vớt và ngâm chúng qua giấm. Khi những con cá ngẫy mạnh thì cứ việc gắp ăn. Cảm giác có thứ gì đó “ngoe nguẩy” trong mồm sẽ rất  kích thích đấy chứ.

Đến Nhật thì còn rất nhiều điều mới lạ và cực kì độc đáo. Bạn hãy Đặt vé máy bay đi du lịch Nhật Bản để khám cho mình những điều mới mẻ này.

Vietnam Airline
Share