Lễ hội sơn người xua đuổi tà ma độc đáo Bali

287
Lễ hội sơn người xua đuổi tà ma độc đáo Bali
Rate this post

Mang đầy màu sắc tâm linh và tín ngưỡng, lễ hội Grebeg hay còn gọi là Lễ hội sơn người màu xanh để xua đuổi tà ma là một trong những lễ hội truyền thống khá độc đáo. Người dân luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất mà họ sẽ có được sau lễ hội, vì thế đây là trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua nếu có cơ hội đến Bali trong chuyến đi sắp tới.

Chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Bali giá rẻ của hãng hàng không Air Asia, bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội đến với lễ hội sơn người xua đuổi tà ma độc đáo Bali sắp tới!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali t5

Được tổ chức 6 tháng một lần tại vùng Gianyar trên đảo Bali của Indonesia, lễ hội Grebeg truyền thống được diễn ra gần đây nhất vào ngày 19/08 vừa qua. Vì thế, sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ trong thời gian sắp tới này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nét văn hóa độc đáo có một không hai trên đảo Bali xinh đẹp.

Vào ngày lễ hội này, người dân sẽ sơ lên mặt và cơ thể mình những màu sắc tươi sáng nhằm xua đuổi ma quỷ và sự xui xẻo như xanh lá cây, cam, trắng…

Theo người dân địa phương, màu sắc trên cơ thể và các nghi lễ thiêng liêng sẽ ngăn 288 linh hồn quỷ dữ ở các con sông quanh làng xâm nhập cơ thể họ. Đây là một phần trong tín ngưỡng vùng sông nước trên đảo Bali. Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo đấy thì lễ hội này chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

le hoi Grebeg1

Tổ chức song song với Lễ hội màu xanh Grebeg là lễ hội hàng năm của ngôi đền Duur Bingin, nơi mà mọi người – chủ yếu là các bé trai và nam thanh niên đều vẽ cho riêng mình một chiếc mặt quỷ, đồng thời cầm thêm gậy tre hoặc cành cọ đi diễu hành quanh làng để xua đuổi những linh hồn xấu xa.

Sau khi lễ hội kết thúc, người dân ở đây sẽ rửa sạch cơ thể mình bằng nước thánh.Trong những lễ hội này, người dân luôn tin rằng, khi họ vẽ màu sắc lên cơ thể và những gương mặt nhiều hình vẽ sẽ xua tan được ma quỷ ở khắp mọi nơi và mang lại hòa bình cho nhân loại.

le hoi Grebeg2

Đây là một trong số rất nhiều những lễ hội độc đáo mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Bali sắp tới! Bên cạnh các lễ hội đầy màu sắc thì vùng Gianyar còn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Là nơi thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng, vì thế, chẳng có lí do gì bạn từ chối nơi này khi đến Bali trong hành trình du lịch hè với vé máy bay đi Bali giá rẻ.

Hãy lên kế hoạch du lịch hè Bali ngay từ hôm nay, bởi đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Và quan trọng hơn nữa bạn sẽ không bị bỏ lỡ khoảng thời gian lý tưởng nhất đến với thiên đường nhiệt đới Bali. Chỉ cần liên hệ đến Dai ly Air Asia, bạn sẽ được đồng hành cũng hãng hàng không giá rẻ với một hành trình an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hơn bao giờ hết!