Làm thế nào khi hành lý bị chậm, hư hại hoặc thất lạc với Air Asia?

782
Làm thế nào khi hành lý bị chậm, hư hại hoặc thất lạc với Air Asia?
Rate this post

Trong hành trình bay cùng với Air Asia, có nhiều trường hợp rủi ro không mong muốn về hành lý có thể xảy ra như hành lý bị thất lạc, bị chậm hoặc hành lý bị hư hại, Vậy, làm thế nào khi hành lý bị chậm, hư hại hoặc thất lạc với Air Asia? Hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây nếu bạn gặp những trường hợp trên để xử lý kịp thời nhé!

Xử lý khi hành lý bị chậm của Air Asia

Hành lý bị chậm là hành lý không được đưa lên chuyến bay mà bạn vừa bay. Lý do khách quan là thường bởi các vấn đề an toàn hoặc kỹ thuật không được thông báo trước. Ngay sau khi xuống máy bay, bạn phát hiện không có hành lý trên băng chuyền trả hành lý, hãy lập tức đến gặp một trong những nhân viên dịch vụ hành khách của Air Asia. Sau đó hãy đưa thẻ hành lý cho nhân viên dịch vụ để kiểm tra tình trạng hành lý của bạn.

Bạn sẽ nhận được biểu mẫu, sau khi điền đầy đủ thông tin sẽ nhận được mã số Báo cáo Tài sản trong Trường hợp bất thường. Nếu thấy hành lý của bạn, Air Asia sẽ chuyển tới địa chỉ tại địa phương mà bạn cung cấp. Nếu đã mua Bảo hiểm Du lịch Tune AirAsia, bạn có thể nộp tất cả giấy tờ để yêu cầu bồi thường thỏa đáng.

hành lý bị chậm
hành lý bị chậm

Xử lý khi hành lý bị thất lạc của Air Asia

Hành lý của bạn sẽ được coi là thất lạc nếu sau 7 ngày không nhận được (đối với hành trình nội địa) và sau 14 ngày đối với hành trình bay quốc tế, kể từ ngày bay. Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm:

  • Bản sao Hộ chiếu hoặc chứng minh thư của hành khách
  • Bản sao sổ ngân hàng hoặc bản sao kê của hành khách
  • Mã SWIFT/BCB/IBN (đối với giao dịch quốc tế)
  • Thư ủy quyền cho tài khoản bên thứ 3 (nếu cần)
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bên thứ 3 (nếu cần)

Sau khi nhận đầy đủ giấy tờ trên, nhân viên văn phòng truy tìm hành lý trung tâm của Air Asia sẽ liên hệ với hành khách để hướng dẫn làm các thủ tục tiếp theo.

hành lý bị thất lạc
hành lý bị thất lạc

Địa chỉ Văn phòng Truy tìm Hành lý Trung tâm bạn có thể liên lạc như sau:

Kuala Lumpur (KUL): Cơ quan Kiểm tra Hành lý Trung tâm AirAsia Berhad / AirAsia X Berhad Cấp 2, Sân bay KLIA2, Sân bay Quốc tế KL,Jalan KLIA2, 64000 KLIA,Selangor Darul Ehsan
Điện thoại: +603 8775 4695
Email: kul_cbto@airasia.com

Don Mueang (DMK): Cơ quan Kiểm tra Hành lý Trung tâm Công ty TNHH Thái AirAsia Số 222 Sân bay quốc tế Don Mueang Tầng 3 Tòa nhà Trung tâm Số 3200,Đường Vibhavadi Rangsit, Sanambin, Don Mueang, Bangkok 10210.
Điện thoại: +662 562 5869
Email: taa_bkk_cbto@airasia.com.

Lưu ý: Các số điện thoại trên chỉ dành để hỏi về hành lý bị thất lạc, các yêu cầu khác đều không được xử lý.

Nếu bạn đã mua đầy đủ Bảo hiểm du lịch của Air Asia, có thể nộp tất cả các giấy tờ để yêu cầu bồi thường thỏa đáng.

>>> Đọc thêm: Book vé máy bay đi Malaysia

Xử lý khi hành lý bị hư hại của Air Asia

Sau khi nhận được hành lý, nếu hành lý của bạn bị hư hai, phải lập tức đến gặp ngay nhân viên dịch vụ hành khách của hãng trước khi bạn rời khỏi sân bay. Sau khi rời khỏi sân bay, Air Asia không chịu trách nhiệm về hành lý hư hại của bạn. Air Asia sẽ ghi nhận chi tiết thiệt hại hành lý của bạn và được hỗ trợ ngay lập tức nếu cần, Trường hợp các phụ kiện và hao mòn thông thường, Air Asia từ chối xử lý.

Nếu hành lý của bạn bị chậm trễ hoặc hư hại do đóng gói quá nhiều, đóng gói không phù hợp thì trách nhiệm của Air Asia sẽ được giảm trừ. Để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra, bạn nên mua bảo hiểm du lịch đầy đủ trước khi bay.

Bảo hiểm hành lý Air asia
Bảo hiểm hành lý Air asia

Lưu ý: Mọi đồ đạc cá nhân bị thất lạc hay mất trên máy bay, trong sân bay; Air Asia không chịu trách nhiệm mà bạn phải tự chịu rủi ro với những đồ mang theo người. Nếu tìm được đồ trên máy bay, Air Asia sẽ chuyển cho phòng xử lý tài sản thất lạc tại sân bay. Hành khách liên hệ tại đây để nhận tài sản, hành lý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách xử lý khi hành lý bị chậm, thất lạc, hư hại cùng Air Asia. Còn điều gì thắc mắc, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý Air Asia Việt Nam theo hotline 1900 636 065 để được tư vấn giải đáp.