Kịch tính lễ hội đua bò kéo ở Indonesia

Kịch tính lễ hội đua bò kéo ở Indonesia

Kịch tính lễ hội đua bò kéo ở Indonesia
Rate this post

Bạn đã từng được xem đua xe đạp, mô tô hay đua ngựa… Nhưng đã bao giờ bạn được chứng kiến lễ hội đua bò kéo? Không để bạn phải đợi lâu nữa đâu, vào cuối tháng 6 này bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào không khí sôi động, kịch tính lễ hội đua bò kéo ở Indonesia, chỉ cần bạn sở hữu vé máy bay đi Indonesia giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Indonesia giá rẻ:

HCM-Indo Cebu

Lễ hội đua bò được tổ chức mỗi năm một lần ở Indonesia. Lễ hội này đã trở thành một phần trong đời sống văn hóa của tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra vào cuối mùa vụ tổ chức vào cuối tháng 6. Đây còn gọi là môn thể thao Pacu Jawi truyền thống của bộ tộc người Minangkabau.

lễ hội đua bò

Ngoài mục đích ăn mừng mùa màng, một mục đích chính nữa của lễ hội đó là những người muốn bán bò muốn quảng cáo sức mạnh bò nhà tới những khách hàng tiềm năng.

Những con bò tham dự cuộc đua là những con khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc trước khi thi. Vào cuộc, chúng được gắn khung bằng gỗ để giữ thăng bằng.

lễ hội đua bò4

Đằng sau 2 con “bò chiến” là những nông dân địa phương đứng trên một chiếc khung gỗ thô sơ và bám vào đuôi bò, những người tham gia cuộc thi điều khiển bò lao ầm ầm qua cánh đồng lúa lầy lội trong một cuộc đua bò nhân dịp kết thúc mùa gặt. Người đua giật mạnh đuôi bò để thúc nó chạy nhanh hơn.

lễ hội đua bò3

Họ sẽ không ngại mệt nhọc vì nếu chiến thắng sẽ có uy tín rất lớn trong cuộc đồng và bò được bán với giá cao. Chủ nhân của chúng sẽ nắm lấy 2 đuôi của 2 con bò trong quá trình thi. Họ dùng tay, chân, thậm chí dùng miệng và cắn đuôi bò khi cần để điều khiển bò chiến.

lễ hội đua bò2

Sau cuộc đua, những chú bò được tắm rửa sạch sẽ và mang vào khu triển lãm để rao bán. Hàng nghìn khán giả trên khắp Indonesia kéo về đây để cổ vũ các tay đua bò cũng như tìm mua chú bò khỏe mạnh.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ trực tiếp với văn phòng Đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ ngay từ bây giờ! Đừng bỏ lỡ một mùa đua bò kịch tính một năm một lần duy nhất ở Indonesia. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời.

Đặt càng sớm, giá vé càng rẻ. Và bạn sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ ưu đãi của hãng hàng không giá rẻ hàng đầu này!

Vietnam Airline
Share