Khám phá mùa lễ hội hè Nhật Bản tưng bừng

454
Khám phá mùa lễ hội hè Nhật Bản tưng bừng
Rate this post

Vào mùa hè, thời tiết Nhật Bản thường khá oi bức, nóng nực, tuy nhiên, điều này vẫn không làm giảm lượng du khách tới đây mỗi năm, bởi họ tìm đến đây, mong tận hưởng một mùa hè thực sự khác biệt: mùa lễ hội tưng bừng.

Nhanh tay sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để không bỏ lỡ cơ hội khám phá mùa lễ hội hè Nhật Bản tưng bừng nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Tokyo airasia

Sau lễ hội hoa anh đào trong tháng 3 và 4, những ngày từ tháng 6 đến tháng 8, cả nước Nhật sẽ sống trong không khí hội hè náo nhiệt.

Vào những ngày mùa hè là khoảng thời gian bạn nên đến với đất nước Nhật Bản để hòa nhịp trong lễ hội tưng bừng được tổ chức trên khắp quốc gia xinh đẹp này mang tên Yosakoi.

Sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để không bỏ lỡ các lễ hội Yosakoi. Được biết đến nhiều nhất là lễ hội ở Hokkaido được tổ chức vào tháng 6, lễ hội ở Kochi được tổ chức vào tháng 8, lễ hội ở Tokyo, lễ hội Super Yosakoi “Harajuku Omotesando Genki Matsuri Super Yosakoi” diễn ra vào tháng 8 và lễ hội ở Kyushu, trên đại lộ Sasebo (Nagasaki-ken) vào cuối tháng 10. 

vũ điệu yosakoi

Tanabata hay hội Thất tịch, thường tổ chức vào tháng 8, ngày tổ chức tùy theo từng vùng miền ở đất nước. Địa điểm lý tưởng để trải nghiệm Tanabata là từ ngày 6 -8.8 ở Sendai.

Từ ngày 13 – 16.8, nếu vẫn có cơ hội ở lại Nhật, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội đèn lồng Obon, để tưởng niệm những người đã khuất. Vào dịp này, khắp nơi, người Nhật thắp lên những ngọn nến, đèn lồng, đuốc để dẫn đường cho linh hồn người đã khuất về nhà đoàn tụ.

Nổi tiếng nhất phải kể đến nghi lễ thả đèn trên dòng sông Sumida-gawa ở thủ đô Tokyo hoặc trên hòn đảo Miya-jiima ở Hiroshima.

lễ hội thả đèn lồng

Một lễ hội không kém phần sôi động khác vào tháng 8 là Aomori Nebuta. Người dân ở thành phố Aomori vừa múa hát, chiêng chống, reo hò, vừa rước các Nebuta đi khắp làng.

Không chỉ có thế, các lễ hội như lễ rước đèn lồng Akita Kanto, lễ tôn vinh tổ tiên Urabon… cũng là những sự kiện độc đáo không thể bỏ qua trong những tháng tới ở Nhật.

Còn rất nhiều lễ hội sôi động ở Nhật Bản đang chờ bạn khám phá trong hành trình du lịch phía trước. Nhanh tay liên hệ đến Đại lý Tiger Air Việt Nam để đặt vé máy bay đi Nhật bản ngay từ bây giờ. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ, và quan trọng là không bỏ lỡ những lễ hội mùa hè tưng bừng và sôi động ở đất nước mặt trời mọc này nhé!