Khám phá ngọn đồi đẹp hơn trong tranh này ở Nhật

Khám phá ngọn đồi đẹp hơn trong tranh này ở Nhật

Khám phá ngọn đồi đẹp hơn trong tranh này ở Nhật
4.6 (92.73%) 11 votes

Ở Nhật có những địa điểm đẹp hơn trong tranh mà bạn không thể tưởng tượng được. Và Ibraki là một ví dụ. Đại lý Air Asia xin chia sẻ đôi nét về địa danh này.

Ngọn đồi đẹp như mơ ở Nhật Bản

Chúng tôi đang nói tới Ngọn đồi Miharashi. Tọa lạc ở Công viên Quốc gia Hitachi Seaside, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước ở tất cả các thời điểm trong năm. Nơi đây trồng 32000 cây Kochia, mang đến màu sắc khác nhau vào mỗi mùa.

32000 cây Kochia

32000 cây Kochia

Đến đây, bạn sẽ ngắm khung cảnh màu sắc đối lập giữa màu đỏ của ngọn đồi và màu xanh của bầu trời.

Vào mùa hè, bạn cũng có thể ngắm cảnh cây cỏ chuyển màu sang xanh và màu đỏ rực khi vào thu. Sự chuyển màu này sẽ tiếp tục cho đến khi cả ngọn đồi Miharashi đổi sang màu vàng. Đây trở thành địa điểm du lịch được yêu thích trong khu vực.

Lịch trình ngắm hoa Kochia 

Đầu tháng 10 đến giữa tháng 10: Cảnh đổi màu xanh và đỏ  

Đây là những ngày đầu thu ở Nhât. Cây cối sẽ đổi từ màu xanh sang đỏ. Điều này không khỏi khiến chúng ta nhớ về những ngày hè oi ả.

Giữa tháng 10: Cây Kochia chuyển sang màu lá mùa thu

Kochia thay đổi màu sắc tùy vào mỗi mùa

Kochia thay đổi màu sắc tùy vào mỗi mùa

Ngọn đồi Miharashi được bao phủ bởi màu đỏ của cây Kochia và hoa Cosmos. Hoa Cosmos mùa thu ở khu vực chân đồi kết hợp với cây Kochia trên đỉnh đồi tạo nên phong cảnh đậm chất mùa thu chỉ có thể thấy được ở công viên Hitachi Seaside.

 Cuối tháng 10: Ngắm cảnh những cụm cây Kochia màu vàng tỏa sáng dưới trời hoàng hôn

Sau khi chuyển sang màu lá mùa thu, màu sắc của ngọn đồi Kochia dần thay sang màu mới. Dưới ánh nắng chiều hoàng hôn, ngọn đồi sẽ được bao phủ bởi màu vàng đồng. Cây Kochia thuộc họ Dền, có gốc là họ Kinh giới, hay được gọi là cỏ đổi màu Kochia Scoparia. Cây có vòng đời 1 năm. Kochia có nguồn gốc từ phía nam Châu Âu và được chuyển vào Nhật từ Trung Quốc.

Du lịch công viên Hitachi Seaside quanh năm. 

Tên tiếng Nhật của cây Kochia là Hokiguse. Ngày xưa người ta sấy khô và sử dụng loại cây này làm chổi. Quả của nó được chế biến thành một loại thực phẩm mang nhãn hiệu “Donburi”, được xem như là “trứng cá Caviar trên cánh đồng”. (Loại Kochia được trồng tại công viên quốc gia Hitachi Seaside là loại chỉ trồng làm cảnh).

Thiên đường các loài hoa - công viên Hitachi Seaside

Thiên đường các loài hoa – công viên Hitachi Seaside

Ngoài ra ở Ibaraki có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp suốt cả năm. “Công viên Quốc Gia ven biển Hitachi Seaside” vốn được mệnh danh là nơi có mọi loại hoa trên thế giới. Cảnh thiên nhiên hòa quyện giữa sắc xanh của hoa, bầu trời và biển xanh tạo nên mỹ cảnh ở đồi Miharashi.

Tại đây, bạn có thể ngắm cảnh đẹp mùa thu tạo nên bởi hơn 2 triệu cành hoa Cosmos và thảm cỏ Kochia!

Người Nhật luôn biết cách để tạo ấn tượng như vậy tới du khách. Với mục tiêu đến năm 2030 Nhật sẽ đón 60 triệu lượt khách du lịch thì những địa điểm như này sẽ còn xuất hiện nhiều. Chờ đợi gì mà không Mua vé máy bay đi Nhật Vietnam Airlines để tận mặt ngắm nhìn “tiên cảnh” này.
Vietnam Airline
Share