Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện Starfleld giữa lòng Seoul

787
Thư viện Starfield
Thư viện Starfield
Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện Starfleld giữa lòng Seoul
4.3 (85.45%) 11 votes

Với những kẻ mọt sách thì chỉ cần nhìn thấy sách thôi là đã thấy sướng. Nhưng còn sướng nữa nếu hiện ra trước mắt họ là 1 đại thư viện. Ở Hàn Quốc, có 1 đại thư viện như thế. Nhưng với sự sáng tạo của mình, người Hàn Quốc biến nó không đơn thuần chỉ là nơi đọc sách nữa, mà còn là thiên đường sống ảo, thiên đường shopping. Đại lý Air Asia sẽ giới thiệu đến các bạn địa điểm độc đáo này.

Thư viện Starfleld giữa lòng Seoul

Thư viện Starfleld cực kì hoành tráng
Thư viện Starfleld cực kì hoành tráng

Bạn đã bao giờ nghe kể về thư viện Starfield thần thánh giữa lòng Seoul chưa? Starfield là thư viện được mệnh danh là thiên đường của các thư viện bởi nó thật sự gây choáng ngợp trước vẻ hào nhoáng, sang trọng không khác gì một cung điện hoàng gia. Nghe đến đây thôi chắc hẳn bạn đã không kiềm lòng được và muốn một lần đặt chân vào không gian rộng lớn này rồi, đúng không nào?

Diện tích rộng lớn

Thư viện khổng lồ này chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2017.

Với diện tích 2.800 mét, thư viện hai tầng này được mở cửa hoàn toàn miễn phí. Thư viện bao gồm ba kệ sách khổng lồ dài 13 m với khoảng 50.000 sách và tạp chí. Đây cũng là thư viện có bộ sưu tập tạp chí lớn nhất Hàn Quốc với hơn 600 tiêu đề khác nhau, bao gồm các ấn bản mới nhất và tạp chí quốc tế. Ngoài ra, thư viện còn có không gian đọc sách với bàn gỗ, cây thông Noel “khổng lồ” vô cùng ấm áp nữa đấy.

Du khách có thể đến Starfield để đọc sách miễn phí hoặc nghỉ ngơi, thưởng lãm nghệ thuật. Thư viện nằm ở tầng B1-F1 của trung tâm triển lãm COEX và mở cửa miễn phí cho du khách từ 10:30 ~ 22:00 hàng ngày.

Hoạt động văn hóa ở thư viện Starfield

Thư viện Starfield còn tổ chức các sự kiện văn hoá hàng tháng và các buổi biểu diễn với các chủ đề khác nhau. Ví dụ như đọc thơ vào các ngày thứ Hai; Thảo luận về chủ đề du lịch vào các ngày thứ Ba; Bình luận sách vào thứ Tư; Giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật và sách mới vào các ngày thứ Năm; Bài giảng của khách mời đặc biệt vào thứ Sáu; Chương trình biểu diễn giải trí cho trẻ em vào các ngày thứ Bảy và các buổi trình diễn theo chủ đề với các vị khách đặc biệt như nhà thơ, nghệ sĩ dương cầm, và các nhà bình luận vào Chủ Nhật. Tất cả các dịch vụ và hoạt động này hoàn toàn miễn phí.

Rất nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức ở thư viện Starfield
Rất nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức ở thư viện Starfield

Không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là “thiên đường sống ảo” cho tất cả mọi người. Một không gian vô cùng thoáng đãng, khoa học. Dường như những người thiết kế đã dùng “nghệ thuật sắp đặt” để biến nơi đây thành tác phẩm nghệ thuật.

Những người đã sáng tạo ra thư viện Starfield

Chủ đầu tư của công trình thư viện này là Shinsegae Property thuộc Tập đoàn Shinsegae của Hàn Quốc. Nguồn vốn đầu tư công trình lên tới 6 tỷ won (tương đương 119 tỷ đồng Việt Nam), nhằm mục đích tạo dựng một khu phức hợp văn hoá cho những người yêu thích sách và du khách tới Hàn Quốc.

Cực kì nhiều góc sống ảo tại thư viện này
Cực kì nhiều góc sống ảo tại thư viện này

Hướng dẫn đến thư viện Starfield

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm đến thư viện này. Hoặc hỏi bất kì người dân địa phương nào họ đều có thể chỉ cho bạn cách thuận tiện nhất để đến đây.

  • Vị trí: Thư viện nằm trong khu trung tâm mua sắm Central Plaza trong Starfield COEX Mall, tầng B1-1
  • Cách đi: Đến ga Samsung (삼성역) (Đường tàu điện ngầm Seoul 2), Lối ra số 6 và đi theo lối đi ngầm nối với Starfield COEX Mall -> Nằm trên tầng B1-1F trong Central Plaza gần Grand InterContinental Seoul Parnas