Chia Sẻ Của Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa

328
Chia Sẻ Của Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa
Rate this post

Mùa tuyết ở Nhật Bản thường kéo dài từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 2 năm sau. Năm nay, đợt tuyết rơi dữ dội ở các tỉnh miền tây Nhật Bản đã khiến cuộc sống của người dân đảo lộn, trong đó có cộng đồng người Việt ở xứ sở hoa anh đào.Mua vé máy bay đi Nhật giá tốt.

Cộng đồng người Việt tại tỉnh Toyama (Nhật Bản) đón năm mới Nhâm Dần 2022 trong những ngày tuyết rơi trắng xóa. Là nghiên cứu sinh Việt ở Nhật, du khách PA trải qua một mùa tuyết rơi đầu tiên trong đời. “Lần đầu đến Nhật Bản cũng là lần đầu tiên mình được ngắm tuyết rơi, cảm giác lúc đầu là hân hoan, thích thú lắm, tất cả không gian xung quanh đều phủ một màu trắng xoá, nhưng lâu dần mình cảm thấy khung cảnh những ngày tuyết rơi thật buồn, cây cối đều tiêu điều, ngập trong tuyết,” khách du lịch chia sẻ.

Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 1

Mùa tuyết ở Nhật có rất nhiều hoạt động vui chơi liên quan đến tuyết như đi trượt tuyết hoặc nặn người tuyết. Tuy nhiên, tuyết rơi nhiều cũng khiến cho việc đi lại phức tạp hơn, con đường bình thường bị nhỏ lại do tuyết rơi dày và vùi lấp bớt phần đường đi, khi tuyết rơi kéo dài thì sẽ tạo thành lớp băng rất trơn trên đường, nếu đi lại không cẩn thận sẽ rất dễ trượt ngã.

“Mình rất ấn tượng bởi ý thức của người dân Nhật trong những ngày tuyết, khi tuyết ngừng rơi, mọi người sẽ tập trung ra đường xung quanh nhà để dọn tuyết, mọi người rất vui vẻ xúc tuyết đổ xuống các mương nước cạnh nhà, chẳng mấy chốc mà các con đường đang ngập băng tuyết hai bên đã được dọn sạch sẽ,” các bạn PA nói thêm.

Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 2
Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 3
Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 4

Kể về cuộc sống của bản thân trong mùa tuyết ở Nhật, một thực tập sinh người Việt khác cho biết: “Vào những ngày có tuyết rơi thì công ty sẽ thông báo không được sử dụng xe đạp vì đường trơn trượt, các mương rãnh cũng bị vùi lấp nên rất dễ bị trượt. Bình thường nếu đi xe đạp đến công ty chỉ mất 10 phút, nhưng những ngày tuyết bọn em phải đi bộ mất 30 phút mới tới công ty”.

Dù việc đi chợ trong ngày tuyết rất bất tiện vì có lúc phải đi bộ 45 – 50 phút mới tới siêu thị nhưng khách du lịch thực tập sinh lại rất lạc quan bởi “những ngày tuyết rơi chụp ảnh lại rất đẹp, vì thế em cùng các bạn bè cũng thường đi chụp ảnh để có những bức ảnh kỉ niệm trong thời gian làm việc tại Nhật” như bạn thực tập sinh này chia sẻ.

Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 5

Anh H.P, thực tập sinh ngành xây dựng chia sẻ: “Công việc của mình chủ yếu làm tại công trường ngoài trời, do đó những ngày tuyết rơi thì vất vả lắm, mặc áo lớp trong lớp ngoài mà vẫn thấy lạnh. Hơn nữa làm xây dựng phải tập trung làm việc với cường độ cao, nên cuối ngày hay ngày nghỉ mình chủ yếu ở motel ngơi phục hồi sức lực, gọi điện về cho gia đình tại VN cho mọi người yên tâm”.Vé máy bay Nhật Bản về Việt Nam .

Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 6
Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 7

Trong khi đó, một chủ cửa hàng thực phẩm người Việt ở Toyama thì lại chú trọng việc giao hàng tận nhà vào mùa tuyết vì những ngày tuyết rơi lượng khách hàng trực tiếp đến cửa hàng cũng giảm đi nhiều. “Do khách hàng của mình chủ yếu là các khách du lịch trẻ đang học tập, lao động tại Nhật, di chuyển chủ yếu bằng tàu và xe đạp nên những ngày tuyết đi lại phức tạp, khách du lịch chủ yếu đặt giao hàng tận nhà. Dù việc di chuyển trên đường để giao hàng trong những ngày tuyết rơi khó khăn hơn bình thường, nhưng mình cũng cố gắng đảm bảo hoàn thành các đơn hàng cho khách,” anh nói.

Ngoài ra, cửa hàng của anh cũng cố gắng nhập thêm các loại rau củ tươi ngon để khách hàng có thể bổ sung dinh dưỡng trong những ngày giá lạnh này.

Người Việt ở Nhật giữa những ngày tuyết trắng xóa - ảnh 8

khách du lịch T.L (nghiên cứu viên) cho biết những ngày tuyết rơi việc đi lại cũng khó khăn hơn bình thường nhưng “mình may mắn ở gần cơ quan và siêu thị nên cũng không gặp quá nhiều hạn chế”. “Trời lạnh nên mình chủ yếu ở nhà nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, những ngày tuyết rơi thường rất lạnh nên mình cảm thấy ăn ngon và ngủ ngon hơn,” hành khách chia sẻ thêm.