Tham quan núi Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Tham quan núi Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Tham quan núi Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước Nhật Bản
4.3 (85.45%) 11 votes

Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc, là một trong bốn con rồng châu Á vốn đã rất nổi tiếng. Đó là Tokyo, thủ đô đáng sống nhất thế giới. Là cố đô Kyoto đầy tính lịch sử. Và còn một địa điểm được coi là biểu tượng của đất nước này chính là núi Phú Sĩ. Cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu về địa danh này.

Núi Phú Sĩ – Nhật Bản

Tọa lạc tại tỉnh Shizuoka phía tây nam Tokyo, đây là ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, cao 3776m. Với độ cao như thế nên đỉnh núi quanh năm có tuyết phủ, chính điều này đã tô điểm thêm vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi này.

Núi Phú Sĩ tuyết bao phủ quanh năm

Núi Phú Sĩ tuyết bao phủ quanh năm

Phú Sĩ theo tiếng Nhật Bản là Fuji, là ngọn núi cao nhất ở Nhật. Là một trong “ba núi thánh” cùng với núi Tate và Haku. Đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã được công nhận Di sản văn hóa thế giới năm 2013.

Đặc điểm nổi bật của núi Phú Sĩ

Nếu như Việt Nam có Fanxipang cao 3143m mà bất cứ ai cũng muốn chinh phục thì người dân Nhật cũng vậy. Chinh phục Phú Sĩ là điều mà người Nhật ai cũng muốn làm được một lần trong đời.

Đây là ngọn núi lửa tròn đỉnh, chu vi miệng rộng 3000m, sâu 237m và hiện nay, đỉnh núi vẫn còn hiện tượng phụt hơi. Xung quanh núi Phú Sĩ có nhiều đỉnh núi khác như: Osahidake, Izudake, Kengamme… Và đặc biệt, xung quanh đây có rất nhiều hồ, tiêu biểu là “Phú Sĩ ngũ hồ”: Yamanaka, Kawaguchi, Sai, Shoji và Motosu. Tất cả là một phần trong công viên Quốc gia Phú Sĩ – Hakone-Izu.

Một phần công viên Quốc gia Phú Sĩ - Hakone-Izu.

Một phần công viên Quốc gia Phú Sĩ – Hakone-Izu.

Núi Phú Sĩ đối với văn hóa Nhật Bản

Người Nhật cho rằng: núi Phú SĨ chính là ngọn núi thiêng, tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Họ quan niệm rằng, những người mơ thấy một trong ba thứ sau thì sẽ may mắn cả năm:

  • Thứ nhất Fuji (mơ thấy núi Phú Sĩ)
  • Thứ nhì naka (mơ thấy chim ưng)
  • Thứ ba nasu (mơ thấy cà tìm)

Đó là quan niệm dân gian. Còn trong văn học, Núi Phú Sĩ tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, kiên cường của người dân xứ Phù Tang.

Ngoài ra, bức tranh cổ nhất vẽ hình núi Phú Sỹ là bức “Bảo vật tặng chùa Horyu” (Chùa Horyu ở cố đô Nara) do chính thái tử Shotoku vẽ năm 1069. Đây còn là nơi truyền thống để chiến sĩ Samurai Nhật Bản tập luyện.

Toàn bộ núi Phú Sĩ đã được phủ sóng wifi vào năm 2015.

Chinh phục núi Phú Sĩ

Tháng 8 có lẽ là khoảng thời gian hợp lí nhất để chinh phục Phú Sĩ. Vào thời gian này, bạn không những được ngắm Nhật Bản từ trên cao mà còn có cơ hội tham quan những: hang động băng, các khu rừng…

Ngoài ra, nếu ai mê hoa anh đào thì có thể tới vào tháng 3, tháng 4. Còn khi thu đến, khoảng tháng 10, khu rừng ở hồ Kawaguchi thay sang màu đỏ, bạn sẽ phải bất ngờ trước khung cảnh tuyệt đẹp đó. Không phải ngẫu nhiên mà nó được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất Nhật Bản.

Hàng năm rất nhiều người chinh phục núi Phú Sĩ

Hàng năm rất nhiều người chinh phục núi Phú Sĩ

Tất nhiên để chinh phục được ngọn núi này bạn phải có sức khỏe, chuẩn bị những đồ dùng cá nhân thật chu đáo. Đường leo núi sẽ rất khó khăn vì đây là ngọn núi lửa, không có cây cối. Hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Không đi một mình
  • Nếu bị lạc nên đứng yên tại chỗ chờ người trong đoàn tìm đến hoặc tìm cách liên lạc với người trong đoàn.
  • Nên đi xe tới tầng 5 vì trên núi có tận 10 trạm
  • Luôn giữ ấm cơ thể

Hàng năm, có khoảng 200.000 người leo núi, trong đó chỉ có khoảng 30% là người nước ngoài, còn lại chủ yếu là người Nhật. Sở hữu ngay cho mình tấm Vé máy bay du lịch Nhật Bản để có thể chiêm ngưỡng và chinh phục cảnh sắc mê hồn của nơi này.

Vietnam Airline
Share