Lễ cầu may năm mới tại Hong Kong

Lễ cầu may năm mới tại Hong Kong

Lễ cầu may năm mới tại Hong Kong
Rate this post

Hong Kong được biết đến là thành phố sôi động với nhiều hoạt động thú vị vào dịp Tết Nguyên Đán. Lễ hội cầu may của Hong Kong được coi là một phần của lễ hội Tết Nguyên Đán và cũng là truyền thống lâu đời của vùng này. Chuyến du lịch với vé máy bay đi Hongkong và du khách sẽ có thêm nhiều điều thú vị và độc đáo

Người dân địa phương sẽ đến Lam Tsuen để chúc may mắn cho năm mới và đó là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá những không gian đầy màu sắc và hương vị địa phương qua các lễ hội.

Trên thực tế, nếu bạn không thể đến Hong Kong vào những ngày đầu tiên của năm mới thì nơi này là một địa điểm lý tưởng để bạn hòa mình vào không khí sôi động, với những chiếc đèn lồng và đoàn biểu diễn diễu hành, cùng với đó là những màn pháo hoa rực rỡ.

Vậy lễ hội cầu may của Hong Kong có gì đặc biệt? Đây là một lễ hội nhiều màu sắc theo cách mà các lễ hội truyền thống Hong Kong với một số truyền thống và sự kiện độc đáo, trong đó những sự kiện chính bao gồm:

  • Cầu may tại Cây ước
  • Thả đèn lồng
  • Tham quan các linh vật diễu hành Tết Nguyên đán năm nay ngay tại lễ hội.
  • Tham gia vào các buổi biểu diễu tại Lễ hội.

Cầu may mắn thành công tại Cây ước nguyện Lam Tsuen

Đầu tiên, bạn sẽ viết ước nguyện của mình lên trên 1 tờ giấy (theo truyền thống là màu đỏ hoặc vàng để may mắn), cùng với tên và ngày sinh của bạn. Sau đó, bạn sẽ buộc nó bằng một sợi dây, ở đầu kia của sợi dây, bạn buộc một quả cam. Ném chúng trên cây ước nguyện, nhắm đến một nhánh mạnh mẽ

Những người dân ở đây tin rằng ném lên được đùng nhánh cây bạn mong muốn và thì những ước nguyện của bạn trong năm mới sẽ có thể trở thành sự thật.

Tham dự lễ hội bạn sẽ thấy nhiều người dân địa phương cùng tham gia vào sự kiện. Họ tới đây để cầu nguyện với nhiều mong ước khác nhau như một em bé, công việc tốt hơn, vợ chồng cho con trai và con gái của họ, kết quả tốt ở trường, sự giàu có và thịnh vượng,… Cùng với việc viết những ước muốn và ném, có rất nhiều địa điểm để thờ cúng, đốt nhang , tụng kinh.

Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet tới nơi này và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Thả đèn lồng

Thả đèn lồng cũng được coi là một nét truyền thống phố biến khác của Lam Tsuen. Nơi đây có một nghi thức thắp sáng trong hầu hết các lễ hội và chỉ cần đi bộ dọc theo dòng sông được bao quanh bởi một biển đèn lồng hoa sen tuyệt đẹp mang lại may mắn cho năm mới là một trải nghiệm và một cảnh đẹp vào ban đêm.

Đi bộ dọc theo dòng sông được bao quanh bởi một biển đèn lồng hoa sen tuyệt đẹp mang lại may mắn cho năm mới

Các bữa tiệc chúc mừng

Tất nhiên là có quầy hàng thực phẩm, gian hàng trò chơi, biểu diễn văn hóa, múa lân …Nếu như bạn bỏ lỡ cuộc diễu hành năm mới của Trung Quốc vào ngày đầu năm mới, bạn sẽ có cơ hội thứ hai ở đây vì tất cả các phao sẽ được trưng bày tại Lễ hội.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có màn trình diễn ấn tượng của các nhóm tham gia diễu hành, các đoàn từ khắp nơi trên Thế giowsu mong muốn của họ là giới thiệu di sản văn hóa đặc trưng quê hương họ đến thế giới.

Vì vậy lễ hội cầu may này là một cách thật tuyệt để thưởng thức những nét văn hóa truyền thống địa phương và nếm thử rất nhiều món ăn nhẹ địa phương ngon miệng.

Lễ hội Cầu may ở Lam Tsuen 2019

Lễ hội cầu may ở Lam Tusen thường diễn ra trong vài tuần đầu tiên của Tết Nguyên đán bắt đầu vào ngày đầu năm mới. Các buổi biểu diễn văn hóa, triển lãm dân gian và quầy hàng thực phẩm sẽ diễn ra trong suốt thời gian của lễ hội.

Địa điểm: Quảng trường Cầu may Lam Tsuen

Phương tiện: Đi MTR đến Trạm Tai Wo (Vùng lãnh thổ mới) -> Sau đó đưa đón miễn phí hoặc taxi đến Quảng trường Lam Lamu

Thời gian thích hợp: ngày 5 – 19 tháng 2 năm 2019.

Chi phí cần thiết:  Hầu hết các sự kiện đều miễn phí, bạn chỉ cần có các khoản phí những bữa ăn tại đây.

Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến Hong Kong và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

Vietnam Airline
Share