Du lịch Myanmar khám phá hồ Inle mộc mạc

Du lịch Myanmar khám phá hồ Inle mộc mạc

Du lịch Myanmar khám phá hồ Inle mộc mạc
Rate this post

Hồ Inle là một điểm đến thu hút khá đông khách du lịch đến với Myanmar bởi vẻ duyên dáng mộc mạc và lối sống chân quê thuần túy.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch Myanmar khám phá hồ Inle mộc mạc bằng cách đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ ngay từ bây giờ.

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-yangon

Đến thăm quan hồ Inle, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều điều đặc biệt.

Không giống ở bất kì nơi nào khác, những người đánh cá Intha đứng một chân trên đầu của chiếc thuyền và dùng chân còn lại đưa mái chèo, điều này đòi hỏi họ phải có sức mạnh dẻo dai và là bậc thầy trong nghệ thuật giữ cân bằng.

đánh cá hồ inle

Phong cách độc đáo đó giúp cho những người đánh cá có thể nhìn qua những rặng lau sậy dày đặc, những vườn cây đang sinh sôi trên hồ và có cái nhìn toàn cảnh về những gì đang diễn ra dưới mặt nước.

Sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ đến hồ Inle, bạn còn được tham quan những khu vườn nổi độc đáo. Ngoài đánh cá, người dân Intha còn trồng được những vườn rau tươi tốt đủ mọi sắc màu ngay trên mặt hồ như cà chua, đậu, ớt, dưa leo…, mà trong tiếng địa phương gọi là “yae chant”.

trồng cây trên hồ inle

Người dân dùng bùn và cỏ dại trong hồ để tạo ra những khu vườn nổi và dùng cọc tre đóng xuống đáy hồ để giữ cho chúng không bị trôi. Việc tăng giảm mực nước trong hồ càng làm cho cây cối trong vườn thêm vững vàng trước lũ lụt và phát triển mạnh mẽ hơn với nguồn nước cung cấp thường xuyên.

Chỉ ở hồ Inle, du khách mới có cơ hội du ngoạn trên sóng nước mênh mông và tận mắt quan sát nghệ thuật làm xì gà có một không hai của người Intha.

Những điếu xì gà được những người phụ nữ khéo léo cuộn lại từ một hỗn hợp gồm các nguyên liệu tự nhiên như thuốc lá, mật ong, chuối, me, rượu, đường nâu, hoa hồi. Nhờ công thức độc đáo và gửi vào trong đó tấm lòng của người thợ thủ công, mà những điếu xì gà được làm ở hồ Inle có mùi thơm rất dễ chịu.

xì gà hồ inle

Đến thăm làng Se-kong giữa lòng hồ Inle, du khách sẽ được nhìn thấy những xưởng rèn, nơi sản xuất ra mọi thứ nông cụ cho người dân sống trong khu vực hồ Inle và các địa điểm lân cận.

Kim loại được nung trên lửa nóng ở nhiệt độ rất cao, những người đàn ông sẽ dùng búa nện đều trên kim loại cho đến khi mỏng ra và có hình dáng cụ thể. Nếu bạn chưa biết gì nhiều về nghề này, thì đây sẽ là cơ hội trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

Padaung là một trong tám tộc người thiểu số Kayah đến từ bang Kayah miền Tây Nam Myanmar. Việc đeo rất nhiều chiếc vòng đồng khiến người phụ nữ Padaung sống ở hồ Inle có một chiếc cổ thon dài, óng ánh vàng. Từ xưa, họ đã tin rằng việc đeo vòng đồng trên cổ, tay và chân sẽ bảo vệ mình khỏi cọp dữ.

bộ tộc cổ dài

Do vậy, chỉ khi đủ 8 tuổi cô gái mới được vinh dự đeo chiếc vòng đồng đầu tiên, cứ mỗi năm cô được đeo thêm một chiếc và người phụ nữ nào càng có nhiều chiếc vòng đồng, thì càng được mọi người tôn trọng.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá miền đất mộc mạc dân dã mà độc đáo Hồ Inle ở Myanmar bằng cách liên hệ trực tiếp đến đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ ngay từ bây giờ nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi hoàn hảo nhất với Air Asia!

Vietnam Airline
Share