Độc đáo lễ hội Phaung Daw U tháng 10 Myanmar

Độc đáo lễ hội Phaung Daw U tháng 10 Myanmar

Độc đáo lễ hội Phaung Daw U tháng 10 Myanmar
Rate this post

Đến với Myanmar trong thời gian tới, không chỉ được tham quan những điểm đến nổi tiếng, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội Phaung Daw U – một trong những lễ hội truyền thống quan trọng và phổ biến nhất tại Myanmar được tổ chức vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới.

Đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ cơ hội du lịch Myanmar khám phá nét độc đáo lễ hội Phaung Daw U tháng 10 Myanmar sắp tới.

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon t10

Với vé máy bay đi Myanmar giá rẻ đến đây vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tới, bạn sẽ có cơ hội tham gia Lễ hội Phaung Daw U được tổ chức lớn nhất tại tỉnh Shan nhằm tỏ lòng tôn kính với Đức Phật. 

Trong lễ hội hàng loạt các con thuyền đầy màu sắc diễu hành từ làng này sang làng khác xung quanh hồ Inle. Trong đó nổi bật nhất là chiếc xà lan với hình dạng con chim vàng biểu trưng cho thần thoại Myanmar, bên trong chở năm tượng Phật nhỏ của ngôi chùa Paung Daw U nổi tiếng.

Ngoài diễu hành, lễ hội còn có các chương trình khiêu vũ, hội chợ và đặc biệt nhất là hoạt động đua thuyền giữa các làng. Có lẽ không có nơi nào trên thế giới lại có cách chèo thuyền bằng chân độc đáo như tại đất nước Myanmar.

lễ hội Phaung Daw U

Các tay đua cừ khôi trong trang phục truyền thống ra sức lèo lái chiếc thuyền về đích, trước sự reo hò, cổ vũ của người dân dọc theo bờ hồ. Đây cũng là một trong những nét đặc biệt và thu hút nhất của lễ hội.

Lễ hội Phaung Daw U kéo dài trong 18 ngày và kết thúc vào khoảng giữa tháng mười, sau chuyến hành trình trên hồ. Thời điểm này đang vào cuối mùa mưa, thời tiết rất mát mẻ và lý tưởng dành cho du khách muốn đến tham dự lễ hội, cũng như khám phá cuộc sống vô cùng thú vị của người dân vùng hồ Inle nữa đấy.

hồ inle1

Hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội Phaung Daw U cũng như tham quan và tìm hiểu về cuộc sống người dân ở hồ Inle chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm du lịch tuyệt vời! Để đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ một cách nhanh chóng nhất và dễ dàng nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia Việt Nam ngay từ bây giờ!

Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn, mang lại cho bạn chuyến du lịch hoàn hảo và tuyệt vời!

Vietnam Airline
Share